$type=ticker$count=12$cols=4$cate=0

Người Công Giáo có nên đi theo Luật Hấp Dẫn không? (Phần 2)

Chia sẻ bài viết này:

Hỏi: Người Công Giáo có nên đi theo Luật Hấp Dẫn không? (phần 2) Mời anh chị bấm ( Xem phần 1 ) 2/ Luật Hấp Dẫn tâm thần - cũng là một hình...

luật hấp dẫn


Hỏi: Người Công Giáo có nên đi theo Luật Hấp Dẫn không? (phần 2)

Mời anh chị bấm ( Xem phần 1 )

2/ Luật Hấp Dẫn tâm thần - cũng là một hình thức phù thủy

Sharon Giganti kể rằng quyển sách có sức ảnh hưởng đến cô nhất trong những ngày cô tìm hiểu phong trào New Age là quyển The Law of Attraction (Luật Hấp Dẫn) của hai vợ chồng Jerry và Esther Hicks. Họ luôn rao truyền rằng một người có thể tạo ra thực tại cho riêng mình chỉ bằng việc nghĩ là nó tồn tại. Họ thường nói, "Những gì tâm trí có thể nhận thức, thì cơ thể sẽ đạt được." Họ nổi tiếng nhờ cuốn phim tư liệu The Secret (2006) và những buổi workshop "lên đồng".

Vợ chồng Hicks là những nhà ngoại cảm, và họ tuyên bố rằng họ được điều khiển bởi một nhóm linh hồn tự xưng là "Abraham". Những linh hồn này truyền giảng cho họ về Luật Hấp Dẫn - một niềm tin rằng trên đời này không sự gì là ngẫu nhiên xảy ra và chúng ta thu hút những điều gì là đều phụ thuộc vào suy nghĩ của bản thân. Mình nghĩ thử: Nếu điều họ nói là đúng, thì có nghĩa là những đứa trẻ bị lạm dụng và bạo hành, những nạn nhân của những vụ mưu sát, của dịch bệnh, của chiến tranh, thì đều là do chính những người đó tự "thu hút" lấy.

Jerry Hicks nói rằng mình trở thành một nhà ngoại cảm nhờ sử dụng bảng cầu cơ. Sau đó ông bắt gặp quyển sách "Nghĩ Giàu & Làm Giàu" của Napoleon Hill - một trong những người đi đầu trong phong trào New Thought (Tư Tưởng Mới). Ông áp dụng những điều mình học vào công việc và trở thành một doanh nhân thành đạt. Vợ ông là Esther Hicks cũng ủng hộ chồng trong việc liên lạc với các thực thể linh hồn, mặc dù ban đầu bà từng rất chê ghét cái bảng cầu cơ. Họ kể là họ từng đến gặp một "người" có bí danh là Theo và người này đã dạy họ cách "lên đồng" hiệu quả hơn. Bà Esther liền thử phương pháp mới này tại nhà, rồi bà hay cảm thấy một cơn gió ập đến bà. Răng bà kêu lên ken két. Trong những lần luyện tập như vậy, thì đầu Esther lắc qua lắc lại liên tục, và sau 9 tháng thì có một tiếng nói phát ra từ lỗ mũi của bà, "Ta là Abraham. Ta là người hướng dẫn tâm linh của ngươi. Ta yêu ngươi, và ta đến để giúp ngươi."

Rồi một đêm khi hai vợ chồng đang ngủ, thì tay của bà Esther đập mạnh vào bụng ông Jerry. "Không phải em", Esther nói, "Chính là họ!". Một ma lực gì đó khiến Esther chồm dậy và lao đến bàn phím máy tính. Bà gõ liên tục dòng chữ "iwanttotypeiwanttotypeiwanttotype..." đến hết một trang giấy trước khi gõ ra những gì mà Abraham thì thầm với bà. Abraham vì nhìn thấy nhân loại quá đau khổ và nhân loại không hiểu là Vũ Trụ không ở đâu xa, mà là ở trong chính tâm trí của họ.

Một số nội dung chính yếu mà Abraham dạy là:

- Bạn là phần vật chất mở rộng của một phi vật chất (tức là Vũ Trụ). Bạn không thể chết; vì phần phi vật chất của bạn thì bất tử. Trạng thái tự nhiên của bạn là khỏe mạnh và lành lặn. Bạn có thể rời bỏ thân xác của bạn mà không phải chịu đau đớn hay bệnh tật.

- Bạn đang ở trong thân xác của bạn vì bạn đã chọn trải nghiệm cuộc sống này. Bạn có quyền tự do chọn điều bạn muốn.

- Bạn chính là đấng tạo hóa. Bạn sáng tạo bằng ý nghĩ của bạn. Bất cứ điều gì bạn tưởng tượng là bạn sẽ có hoặc sẽ làm.

- Bạn không thể chết, vì bạn là cuộc sống vĩnh cửu.

- Vũ Trụ đang tôn thờ bạn vì nó biết những ý định rộng lớn nhất của bạn. Tất cả đều tốt.

Sharon Giganti đề cập là những người tin theo Luật Hấp Dẫn còn cố gắng dung hòa tư tưởng của họ với Kinh Thánh. Họ trích những câu như "Hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho" (Mt 7, 8 ) để biện hộ cho việc cứ "tưởng tượng" là mình sẽ có. Nhưng trong quá trình tìm lại bản thân, Sharon khám phá ra Kinh Thánh còn ngăn cấm những hành vi phù phép, như những trò phù thủy là tội ác do tính xác thịt mà ra (Gl 5, 19), rồi những ai sống theo xác thịt thì sẽ hư mất (Rm 8, 13), và "Khi người đàn ông hay người đàn bà nào có ma nhập thần ốp, thì phải bị xử tử; người ta sẽ ném đá chúng, máu chúng đổ xuống đầu chúng" (Lv 20, 27). Những người đã rơi vào cạm bẫy Hấp Dẫn này thì rất khó để thoát ra, vì họ đã được các "thần linh" dạy rằng bằng mọi giá phải luôn tập trung vào điều tích cực, phải thật ngoan cố bỏ ngoài tai tất cả những lời khuyên ngăn hay chỉ trích vì nó tiêu cực, gây ảnh hưởng cho năng lượng tích cực xung quanh mình.

Khi tìm hiểu Công Giáo, Sharon nhận thấy Huấn Quyền đã đưa ra không ít văn bản giáo huấn về sự nguy hiểm khôn lường của phong trào New Age, như một văn kiện dành riêng cho New Age là "Chúa Giêsu Kitô, Đấng Mang Nước Hằng Sống" (2003) của Tòa Thánh, "Phản ứng của người Công Giáo với hiện tượng New Age" (1994) của Ủy Ban Thần học Ireland, "Đối mặt với phong trào New Age - thách thức trong việc chăm sóc mục vụ trong giai đoạn tân Phúc âm hóa" (1993) của Hội đồng Giám mục Argentina, hay bài nói chuyện của Đức Gioan Phaolô II với các giám mục Hoa Kỳ trong chuyến Ad Limina 1993...

3/ Sự chai lỳ cảm xúc

Những cảm xúc hay năng lượng mà gọi là "tiêu cực", thì chỉ là ý nghĩa con người đặt ra theo hướng... tiêu cực mà thôi. Mình dù có đang mang tinh thần gì thì đó cũng là một gia vị cảm xúc của trần gian. Trong mắt của người có đức tin, thì những sự kiện xấu diễn ra chỉ là những thử thách mà thôi, trong hoàn cảnh đó có làm nổi bật được vinh quang của Thiên Chúa không? Luật Hấp Dẫn là chất xúc tác mạnh cho một xã hội vô cảm và bất công, cho sự chai sạn cảm xúc, cho sự ích kỷ bản thân. Do các tín đồ Luật Hấp Dẫn đã phải luôn tập trung vào yếu tố tích cực, nên họ sẽ bỏ lơ những hình ảnh tiêu cực: những cảnh nghèo đói, bệnh tật chết chóc, khủng hoảng. Điều này trái với lời dạy của Chúa Giêsu rằng, "Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước" (Mt 25, 35).

Luật Hấp Dẫn đã loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống, vì họ tự cho rằng họ mới là những người sáng tạo và điều khiển Vũ Trụ này. Thiên Chúa mới chính là người tạo ra thực tại và là chúa tể mọi sự, chứ không phải suy nghĩ mỗi người. Luật Hấp Dẫn quả thật là một nỗ lực của những con người muốn sánh ngang với Thiên Chúa.

Tài liệu tham khảo:

Susan Brinkmann từ mục vụ Women of Grace, The Law of Attraction: Channeling Abraham or Scamming the Public?

Charlene Fate, Blissfully Brainwashed: The Cult of Abraham Hicks

Bình luận

BLOGGER
♰ Trang tin được dẫn trích từ nhiều nguồn tư liệu trên Internet dành riêng cho người Công Giáo, các Kitô hữu, và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.

Name

Abraham,1,Ăn Chay,1,Bảy Vị Thánh Ngủ,1,Bí tích,10,Calcutta,1,Catholic Community,2,Cầu Nguyện,4,Cầu Nguyện Liên Lỉ,1,Chia Sẻ,33,Chú Giải,1,Chúa Giê-Su,24,Cô Đơn,1,Công Giáo,42,Congregatio,1,Cuộc Khổ Nạn,2,Cựu Ước,3,Đám Cưới,2,Đền Thờ,1,Đền Tội,1,DHY Nguyễn Văn Thuận,1,Don Bosco Cần Giờ,1,Dòng Tu,1,Đức Giáo Hoàng,11,Đức Hồng Y,2,Đức Hồng Y George Pell,1,Đức Mẹ,7,Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp,2,Đức Mẹ Măng Đen,1,Đức Mẹ Maria,7,Đức Mẹ Nghèo Khó,1,Đức Ông Vincent Trần Ngọc Thụ,1,Đức Tin,3,Ebook Công Giáo,1,English Catholic,4,Gabriel,1,Gia Phả Chúa Giêsu,1,Giáo Hội,20,Giáo Huấn,1,Giáo Lý,8,Giuse Marchand Du,1,Hạnh Các Thánh,11,Hạt Mân Côi,3,Hình Ảnh Công Giáo,1,Hoả Ngục,1,Hỏi Đáp,14,Hỏi Đáp Công Giáo,35,Hỏi Đáp Tôn Giáo,8,I am Catholic,2,Kinh Cầu Nguyện,4,Kinh Thánh,25,Kinh Thánh Tân Ước,1,Lạc Giáo,2,Lễ Vọng,1,Linh Hồn,1,Lời Chúa Hàng Ngày,3,Lòng Thương Xót Chúa,1,Luyện Ngục,1,Luyện Tội,1,Ly Hôn,1,Ma Quỷ,1,Mái Ấm,1,Maria Madalena,1,Mẹ Teresa,1,Michael,1,Miriam,1,Môsê,1,Ngẫu Tượng,2,Nghịch Lý Tảng Đá,1,Nhà Thờ,3,Night Prayer,1,Nô Lệ,1,Ơn Gọi,1,Ordo,1,Padre Piô,2,Phongxiô Philatô,1,Problem of Evil,1,Probo Vaccarini,1,Radio,51,Radio Công Giáo,45,Raphael,1,Sách Công Giáo,3,Sách Khải Huyền,1,Sinh Nhật Đức Mẹ,1,Suy Niệm,1,Tên Thánh,1,Thần Học,1,Thần Khúc Dante,1,Thánh Biển Đức Viện Phụ,1,Thánh Đa Minh,1,Thánh Giá,3,Thánh Giuse,2,Thánh Lễ,7,Thánh Luca,2,Thánh Mát-thêu,1,Thánh Phao-lô,1,Thánh Phê-rô,1,Thánh Tích,1,Thánh Tử Đạo Việt Nam,1,Thập Tự Chinh,1,Thiên Chúa,14,Thiên Đàng,1,Thiền Siêu Việt,2,Thiên Thần,3,Thiền TM,1,Tìm Hiểu,31,Tin Lành,1,Tin Mừng,6,Tổ Nghề,1,Tông Đồ,4,Tử Đạo,1,Vatican,4,Vụ án Galileo Galile,2,Xưng Tội,2,Yoga,1,
ltr
item
✞ CATHOLIC VIETNAM : Người Công Giáo có nên đi theo Luật Hấp Dẫn không? (Phần 2)
Người Công Giáo có nên đi theo Luật Hấp Dẫn không? (Phần 2)
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgFo_zV6FbJ7nayN_HduURG38nTEv3pglAu8urAke4-zr6rDBybUVix0cA_iiGpTnU3ihQQ4rUYcgyb12871kcoNlCqWC3tiSS-cBHxh9kxezXHnSwruxSSdjDoFVCZ1P6XbAPkCq_8jX4/s16000/Lua%25CC%25A3%25CC%2582t+ha%25CC%2582%25CC%2581p+da%25CC%2582%25CC%2583n+2.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgFo_zV6FbJ7nayN_HduURG38nTEv3pglAu8urAke4-zr6rDBybUVix0cA_iiGpTnU3ihQQ4rUYcgyb12871kcoNlCqWC3tiSS-cBHxh9kxezXHnSwruxSSdjDoFVCZ1P6XbAPkCq_8jX4/s72-c/Lua%25CC%25A3%25CC%2582t+ha%25CC%2582%25CC%2581p+da%25CC%2582%25CC%2583n+2.jpg
✞ CATHOLIC VIETNAM
https://www.catholic.com.vn/2021/09/nguoi-cong-giao-co-nen-i-theo-luat-hap.html
https://www.catholic.com.vn/
https://www.catholic.com.vn/
https://www.catholic.com.vn/2021/09/nguoi-cong-giao-co-nen-i-theo-luat-hap.html
true
1702303097171369883
UTF-8
Đã tải tất cả các bài đăng Không tìm thấy bất kỳ bài viết nào Xem tất cả Xem thêm Phản hồi Dừng phản hồi Xoá Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả GỢI Ý CHO BẠN Từ khoá Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ bài đăng nào phù hợp với yêu cầu của bạn Quay lại Trang chủ Chủ nhật Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 Chủ nhật Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 vừa rồi 1 phút trước $$1$$ trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Những người theo dõi Theo dõi Nội dung bản quyền được che lại, để xem vui lòng làm theo hai bước hướng dẫn dưới đây: Bước 1: Chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter Bước 2: Nhấp vào link mà bạn mới mới chia sẻ trên trang cá nhân. Copy tất cả mã Chọn tất cả mã Tất cả các mã đã được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép mã / văn bản, vui lòng nhấn [CTRL] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép Mục lục